Thành phần dinh dưỡng của NƯỚC ÉP CỎ LÚA MÌ

Posted on Cỏ lúa mì, Tin tức 1461 lượt xem

Nước ép cỏ lúa mì đã được biến đến rộng rãi trên thế giới, khi mà những người bị mắc bệnh nan y sử dụng cỏ lúa mì một các có hiệu quả sau dùng thuốc cổ truyền sau 11 tiếng mà không có tác dụng gì cả.

Nước ép cỏ lúa mì có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người

Theo các kết quả nghiên cứu khoa học bằng các thực nghiệm lâm sàn, đã chứng minh Cỏ lúa mì có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người.

Nước ép cỏ lúa mì có hàm lượng chất Diệp Lục cao nhất, gấp 6 lần so với các loại thực vật khác. Ngoài ra, nước ép cỏ lúa mì còn là biểu tượng cho sự tập trung quyền lực của mặt trời, với 70% chất dinh dưỡng là chất Diệp Lục.

Cỏ lúa mì chứa hơn 97 enzymes, trong đó có rất nhiều enzyme thiết yếu cho cơ thể như: Protease (Kích thích chuyển hóa Protein), Cytochrome Oxidase (Chống oxi hóa cực mạnh), Amylase (Xúc tác chuyển hóa chất), Lipase (Enzyme di chuyển chất béo), Transhydrogenase (Làm khỏe cơ tim), Superoxide Dismutase (SOD, một chất có trong tế bào cơ thể có khả năng làm giảm ảnh hưởng của tia cực tím và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào).

Cỏ lúa mì có chứa hơn 30 loại Vitamin, trong đó hàm lượng Vitamin A, C, E và K là nhiều nhất.

Cỏ lúa mì có chứa hơn 90 khoáng chất, trong đó tập trung cao nhất là các khoáng chất điện giải như: Potassium Phosphate, Sodium Phosphate, Calcium, Magnesium và Sodium.

nước ép cỏ lúa mì

Cỏ lúa mì chứa hơn 19 loại amino acids, giàu protein và các khối xây dựng protein.

  • Giá trị hàng ngày của Protein trong Cỏ lúa mì: 16%
  • Giá trị hàng ngày của Calories trong Cỏ lúa mì: 6%
  • Giá trị hàng ngày của Carbohydrates trong Cỏ lúa mì: 5%
  • Vitamin A: 240%
  • Vitamin C: 93%
  • Vitamin E: 12800%
  • Vitamin K: 350%
  • Thiamin: 5867%
  • Riboflavin: 122353%
  • Niacin: 10080%
  • Calcium: 12%
  • Magnesium: 8%
  • Phosphorus: 11%

Dưới đây là bảng hàm lượng dinh dưỡng trong 30ml nước ép cỏ lúa mì:

Thành phần dinh dưỡng của nước ép cỏ lúa mì

Thành phần dinh dưỡng của nước ép cỏ lúa mì
Thành phần dinh dưỡng của nước ép cỏ lúa mì

Nước ép cỏ lúa mì và bàn cân so sánh với các thực phẩm khác

Ngoài ra, theo các nghiên cứu khoa học, với một khối lượng như nhau thì:

  • Cỏ lúa mì chứa nhiều protein hơn thịt bò
  • Hàm lượng Vitamin A và Canxi nhiều hơn Sữa tươi
  • Hàm lượng Vitamin C nhiều hơn Cam và gấp 02 lần Cà rốt
  • Hàm lượng Sắt nhiều hơn rau Bina

Và chỉ với 30ml nước ép lúa mì, thì chất dinh dưỡng tương đương với 1.000 ml nước ép rau cải xanh.

Các loại vitamin chính trong rau xanh (vitamin A, C, E và K) đều có trong cỏ lúa mì. Hơn thế nữa, cỏ lúa mì còn chứa nhiều vitamin B phức hợp nhiều hơn so với cải bó xôi hay cải xoong.

Thành phần dinh dưỡng của nước ép cỏ lúa mì

Bên cạnh đó, cỏ lúa mì cũng có nhiều protein hơn hầu hết các loại rau xanh khác. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời của cỏ lúa mì so với các loại rau xanh khác, đặc biệt tốt đối với những người đang theo chế độ ăn uống từ thực vật. Tuy nhiên, cải bó xôi lại thắng trong cuộc chiến hàm lượng sắt và canxi. Mặc dù cả hai chất này đều có một lượng lớn ở trong cỏ lúa mì, nhưng chúng lại có nhiều hơn trong cải bó xôi.

Về các hợp chất chống oxy hóa, thật không dễ dàng để so sánh chúng trong cỏ lúa mì với các loại rau xanh khác bởi vì các hợp chất này đều có rất nhiều trong tất cả các loại rau xanh và thay đổi mỗi cây mỗi khác. Tuy nhiên, cỏ lúa mì lại vô cùng giàu diệp lục. Nếu đây là một trong những chất chống oxy hóa mà bạn đang tìm kiếm, thì bạn nên tự trồng cỏ lúa mì để hấp thụ được nhiều chất diệp lục nhất khi uống nước ép. Đó là một chất dinh dưỡng tốt và luôn giữ ở mức cao nhất trong cỏ lúa mì khi so với các nguồn nguyên liệu từ thực vật tươi khác. Đây là điều mà các loại rau xanh khác được trưng bày trong cửa hàng không thể nào có được.

Nhìn chung, chìa khóa để bạn có được đầy đủ dưỡng chất là kết hợp nhiều loại rau xanh với nhau trong cùng một ly nước ép. Mặc dù, trong cỏ lúa mì có chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng cơ bản, nhưng nếu có thêm sự kết hợp của một ít nước ép cải xoăn hoặc cải bó xôi thì bạn hãy an tâm rằng bạn đã không bỏ lỡ bất cứ thứ gì mà cơ thể cần đến.

Và thêm một điều nữa, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một máy ép chậm, chẳng hạn như máy ép Healthy Juicer để tạo ra nước ép cỏ lúa mì. Máy ép trái cây ly tâm kiểu cũ sẽ không thể giúp bạn ép được hết những giọt nước cuối cùng của cỏ lúa mì vì chúng khá là xơ. Đừng lãng phí những giọt nước màu xanh quý giá đó bạn nhé!

Các bạn có thể tham khảo tại NutritionData.com để tìm hiểu thêm về cỏ lúa mì.

Da’Farm – Nông Trại Xanh, Cuộc Sống Xanh

Hotline: 0932 192 379

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCCN7lOHKn2VtmpQ9umLjIrQ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *