CÔNG DỤNG CỦA CỎ LÚA MÌ và cách ép cỏ lúa mì

Cỏ lúa mì là một loại thực phẩm được làm từ cây lúa mì, và nhanh chóng trở nên phổ biến như một thành phần trong các công thức nấu nước ép với những công dụng của cỏ lúa mì tuyệt vời. Cỏ lúa mì được tiêu thụ vì hàm lượng dinh dưỡng bao gồm vitamin, khoáng chất, axit amin và enzym.

CÔNG DỤNG CỦA CỎ LÚA MÌ VÀ CÁCH ÉP CỎ LÚA MÌ

A. CÔNG DỤNG CỦA CỎ LÚA MÌ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng công dụng của cỏ lúa mì có tác dụng chữa bệnh trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài việc tăng cường sức khỏe nói chung, cỏ lúa mì còn được sử dụng để:

  • Ngăn ngừa ung thư
  • Giải độc
  • Tăng lưu lượng máu
  • Thúc đẩy tiêu hóa.
  • Ngoài ra, nó giúp cung cấp oxy và kiềm hóa máu
  • Ngăn chặn sự thèm ăn của bạn
  • Điều chỉnh tuyến giáp
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Cỏ lúa mì cũng chứa tới 70% chất diệp lục, một lượng cao so với các loại rau xanh khác.
  • Một số ý kiến ​​cho rằng chế độ ăn nhiều chất diệp lục có thể làm giảm tỷ lệ ung thư đại tràng.

Với tất cả những kiến ​​thức về cỏ lúa mì này, không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ thấy cỏ lúa mì là một thành phần trong nhiều công thức nước ép tại các quán nước ép ở địa phương. Bạn có thể mua cỏ lúa mì dưới dạng sản phẩm tươi ở các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe (Tại Da’Farm cũng có cung cấp). Một số cửa hàng bán cỏ lúa mì mới cắt mà bạn có thể mang về nhà và nước trái cây, hoặc có thể mua nó đã được ép nước và đông lạnh. 

B. CÔNG DỤNG CỦA CỎ LÚA MÌ & CÁCH ÉP CỎ LÚA MÌ

Với nhiều công dụng cần thiết cho một người khỏe mạnh cũng như một người bệnh tật thì chúng ta nên uống nước ép cỏ lúa mì hàng ngày.

Bạn có thể uống nó như một loại nước trái cây một mình, hoặc trộn với các loại trái cây và rau quả khác. Không phải ai cũng thích hương vị của cỏ lúa mì lúc đầu. Nhưng có thể làm cho hương vị hấp dẫn hơn.

  • Nhiều người mix cỏ lúa mì với nước ép cà rốt, dưa chuột hoặc táo.
  • Bạn có thể thêm một ít mật ong để làm ngọt hương vị.
  • Bạn cũng có thể thêm các loại rau xanh khác như rau mùi tây, cải xoăn, cần tây, bồ công anh hoặc mầm cỏ linh lăng.
  • Để làm dịu hương vị, hãy thử thêm gừng hoặc tỏi.

 

Một máy ép trái cây đặc biệt được gọi là máy ép chậm Lexen có sẵn để ép cỏ lúa mì tại nhà. Nó khác với các loại máy ép trái cây khác vì nó có thể ép nước ra khỏi cỏ lúa mì theo cách mà máy ép trái cây thông thường không làm được. Những máy ép trái cây này không chỉ giới hạn ở việc ép cỏ lúa mì. Chúng cũng có thể được sử dụng để ép các loại rau khác như rau diếp, cần tây, rau bina và các loại rau thơm như mùi tây.

 

Uống cỏ lúa mì có thể dẫn đến đau bụng và buồn nôn lúc mới bắt đầu trải nghiệm. Điều này chủ yếu là do tác dụng tẩy rửa mạnh mẽ của cỏ lúa mì. Nhưng chỉ cần sau 2 lần uống thì bạn sẽ quen.

 

Với hàm lượng cao chất diệp lục, nước ép cỏ lúa mì có thành phần gần với máu hơn bất cứ thứ gì khác. Trên thực tế, chất diệp lục là “máu” của thực vật, do cấu trúc phân tử tương tự như máu của chúng ta. Khi bạn uống cỏ lúa mì, bạn sẽ cảm nhận được nó ngay lập tức. Một số người thậm chí còn đánh đồng nước ép cỏ lúa mì hữu cơ được uống đầu tiên vào buổi sáng với một tách cà phê trà.

 

Để phát huy những công dụng của cỏ lúa mì tuyệt vời đó của cỏ lúa mì chúng ta cần thường xuyên sử dụng nước ép cỏ lúa mì đúng cách. Ngoài cách uống trực tiếp nước ép cỏ lúa mì nguyên chất hay pha loãng với nước thì sau đây Da’Farm sẽ giới thiệu cho các bạn một vài công thức làm sinh tố cỏ lúa mì với hoa quả khác, giúp ly nước ép cỏ lúa mì thêm bổ dưỡng và mới lạ.

 

Một sống công thức pha chế với nước ép cỏ lúa mì như sau sẽ giúp cho bạn phong phú hơn mỗi ngày:

Nước ép cỏ lúa mì cùng cam và táo

Nguyên liệu:

– 30 gr cỏ lúa mì tươi

– 1 quả táo to vừa phải

– 1-2 quả cam lớn

Nước ép cỏ lúa mì với dứa

Nguyên liệu

– 30 gr cỏ lúa mì tươi

– 3-4 lát dứa

– 1-2 miếng gừng nhỏ

 

=> Hai công thức trên đều có chung cách chế biến vô cùng đơn giản đó là:

– Rửa sạch các loại quả, cắt thành từng lát nhỏ

– Rửa cỏ lúa mì thêm lần nữa

– Đưa tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, nếu cần có thể thêm nước hoặc nước ép hoa quả

– Đổ sinh tố qua màng lọc

– Sử dụng ngay sẽ bổ dưỡng và tươi ngon nhất

công dụng cỏ lúa mì
công dụng của cỏ lúa mì

Nước ép cỏ lúa mì với việt quất và chuối

Loại sinh tố này có thành phần chủ yếu là quả việt quất và chuối. Mọi người có thể uống ngay hoặc dùng lạnh. Kết hợp các chất dinh dưỡng và hương vị từ các nguyên liệu, đảm bảo sẽ có một cốc sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

– 1 cốc rau chân vịt

– 1 cốc sữa hạnh nhân

– ½ quả chuối

– ½ cốc việt quất

– 1 thìa bột cỏ lúa mì

Chế biến: Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và xay mịn và hãy thưởng thức luôn nhé.

Chúc các bạn có thể phát huy hết công dụng của cỏ lúa mì nhé

 

Da’Farm – Nông Trại Xanh, Cuộc Sống Xanh

Hotline 0932 192 379

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *