TÁC DỤNG CỦA CỎ LÚA MÌ trong việc chăm sóc sức khỏe

Posted on Cỏ lúa mì, Tin tức 678 lượt xem

Tác dụng của cỏ lúa mì non vô cùng đa dạng và phong phú. Phù hợp với nhiều đối tượng cũng như nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Vậy tác dụng của cỏ lúa mì là gì? Hãy cùng Da’Farm khám phá nhé:

1. Tác dụng của cỏ lúa mì non là có khả năng chống oxy hóa

Cỏ lúa mì chứa hàm lượng vừa phải vitamin nhóm B và kali, sodium và phốt pho. Ngoài ra, cỏ lúa mì rất giàu protein và khoáng chất, cung cấp cho cơ thể hàm lượng lớn enzyme và chất chống oxy hóa.

Các chất diệp lục trong cỏ lúa mì có cấu trúc phân tử tương tự như máu và rất dễ chuyển đổi máu trong cơ thể. Nhờ có các chất diệp lục tố này làm trung hòa các tế bào và lọc máu, đồng thời sản sinh hồng cầu. Một trong những tác dụng của cỏ lúa mì góp phần tích cực đến khả năng chống oxy hóa.

Những diệp lục tố này khi kết hợp với enzyme, sẽ làm vô hiệu hóa các chất có hại cho cơ thể như: cadmium, nicotine, strontium và thủy ngân… bằng cách thay đổi chúng thành muối không hòa tan và cơ thể có thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, những chất chống oxy trong nước ép cỏ lúa mì còn có công dụng ngăn ngừa sự hình thành mảng bám cholesterol hoặc xơ vữa động máu, giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

tác dụng của cỏ lúa mì

2. Tác dụng của cỏ lúa mì non giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể

Tác dụng của cỏ lúa mì non giúp giải độc cho cơ thể. Bởi vì chất diệp lục có trong cỏ lúa mì, ngoài khả năng giúp cơ thể chống oxy hóa. Thì nó còn giúp khử độc tố, thán khí trong cơ thể và mang dưỡng khí đến các tế bào qua đường máu. Đồng thời tái tạo hồng huyết cầu một cách nhanh chóng từ đó giúp cơ thể cải thiện các chức năng của gan cùng tim mạng trong hệ thống tuần hoàn một cách tự nhiên.

Cỏ lúa mì có chứa rất nhiều loại enzyme, những enzyme này giải phóng chất độc có thể gây bệnh ung thư gan. Đồng thời gan cũng sử dụng các enzyme này để thực hiện chức năng của nó là giải độc cho cơ thể.

Ngoài enzyme và diệp lục thì còn có những hợp chất được tìm thấy trong cỏ lúa mì có tác dụng giúp gan phát triển khỏe mạnh, đó là:

  •     Choline ngăn ngừa tích tụ chất béo trong gan.
  •     Magie giúp thanh lọc các chất béo.
  •     Kali có chức năng tương tự như một loại thuốc bổ và chất kích thích gan hoạt động.

3. Tác dụng của cỏ lúa mì non là ngăn ngừa và chống lại các tế bào ung thư

Chất diệp lục và các enzyme trong cỏ lúa mì giúp ngăn ngừa và chống lại các tế bào ung thư.

  • Oxy là một vũ khí để tiêu diệt các tế bào ung thư. Mà trong đó chất diệp lục có rất nhiều trong cỏ lúa mì có nhiệm vụ cung cấp oxy cho các tế bào ung thư. Đây là điều vô cùng quan trọng.
  • Enzyme SOD (superoxide dismutase) có tác động tích cực đến hoạt động các tế bào ung thư. Hoạt chất SOD chuyển đổi một trong những gốc tự do nguy hiểm như Reactive Oxygen Species (ROS) (Nếu nồng độ chất này quá cao, nó sẽ phá hủy các thành phần của tế bào bao gồm DNA, protein, lipid,… Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư) thành các phân tử hydrogen peroxide. Hydrogen peroxide có tính oxy hóa mạnh. Khi nồng độ ROS vượt quá ngưỡng thì các chất chống oxy hóa trong cỏ lúa mì sẽ giúp trung hòa chúng. Việc này giúp cơ thể phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

tác dụng của cỏ lúa mì

4. Tác dụng của cỏ lúa mì non là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Tác dụng của cỏ lúa mì là kiểm soát sự hấp thụ đường và cholesterol thông qua lượng chất xơ có trong nước ép cỏ lúa mì. Bằng cách uống nước ép cỏ lúa mì trước bữa ăn 30 phút. Điều này rất quan trọng trong việc ngăn chặn sự gia tăng đường huyết đột ngột của bệnh nhân đái tháo đường sau mỗi lần ăn.

Ngoài ra, nước ép cỏ lúa mì còn cải thiện độ nhạy insulin và trì hoãn sự công kích của bệnh tiểu đường thông qua hàm lượng magie dồi dào trong nước ép cỏ lúa mì.

5. Tác dụng của cỏ lúa mì non là hỗ trợ tiêu hóa tốt

Nước ép cỏ lúa mì giúp chữa các bệnh về vết loét, táo bón, tiêu chảy bởi vì nước ép cỏ lúa mì có chứa nhiều loại khoáng chất. 

Ngoài ra, nước ép cỏ lúa mì là giúp duy trì sự cân bằng các vi khuẩn khác nhau để có một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh bởi lượng diệp lục đậm đặc có trong nước ép cỏ lúa mì. 

Hoạt động này sẽ đẩy các vi khuẩn có hại vào một môi trường vô cùng khắc nghiệt, điều kiện sống không thể chịu đựng được và chúng sẽ chết. Trong khi đó nó là một điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có lợi phát triển.

tác dụng của cỏ lúa mì non

Trên đây, là một số tác dụng của cỏ lúa mì non phổ biến nhất mà người dùng tin tưởng để sử dụng. (Ngoài ra, còn có những công dụng khác, các bạn tham khảo ở mục giới thiệu nhé) Và đã có một số kết quả nhất định cho những người kiên trì từ 06 tháng trở đi.

Rất nhiều khách hàng của Da’Farm đã có kết quả rõ rệt sau 06 tháng sử dụng nước ép cỏ lúa mì. Trước khi uống, gia đình của anh chị sẽ đi kiểm tra và xét nghiệm máu. Sau 06 tháng thì lượng hồng cầu và các chỉ số máu được về với một chỉ số ổn định nhất.

Vì thế, dù thế nào, bạn cũng nên uống nước ép cỏ lúa mì ít nhất là 06 tháng để cải thiện sức khỏe cho gia đình bạn. Nó sẽ giúp gia đình bạn tăng cường sức đề kháng cũng như phòng ngừa bệnh tật.

 

Da’Farm xin chúc quý gia đình anh chị một sức khỏe dồi dào và hạnh phúc nhờ những tác dụng của cỏ lúa mì nhé.

Da’Farm – Nông Trại Xanh, Cuộc Sống Xanh

Hotline: 0932 192 379

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Dxjm2C_Kg78 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *