Cỏ lúa mì

Cỏ lúa mì mang lại nhiều lợi ích cho con người và cả động vật, thường được dùng dưới dạng lỏng, bột, viên nén, viên con nhộng, viên hòa tan.

Cỏ lúa mì được phổ biến từ rất lâu, trong những năm 1930 và được biết đến rộng rãi nhờ tiến sĩ Schnabel.

Ông là một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng và cũng là nhà hóa học nông nghiệp. Các thí nghiệm về việc sử dụng cỏ lúa mì cho các mục đích khác nhau của ông đã chứng minh những lợi ích sức khỏe khác nhau mà loại cỏ này cung cấp cho cơ thể:

  1. Cỏ mì non gồm 90 loại khoáng chất, trong đó tập trung cao nhất là các khoáng chất điện giải như: potssium, calcium, magnesium và sodium.
  2. Không những thế, trong số 80 enzymescác loại tìm thấy trong cỏ mì non, có rất nhiều enzymes thiết yếu cho cơ thể:
  • Protease (Kích thích chuyển hóa Protein),
  • Cytochrome Oxidase (chống oxi hóa cực mạnh),
  • Amylase (xúc tác chuyển hóa chất),
  • Lipase (enzyme di chuyển chất béo),
  • Transhydrogenase (làm khỏe cơ tim)
  • Superoxide Dismutase (SOD) (một chất có trong tế bào cơ thể có khả năng làm giảm ảnh hưởng của tia cực tím và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào.
  1. Chứa xấp xỉ 100 các nguyên tố khác nhau, 30 vitamin giàu B, C, E. Trong đó, hàm lượng Vitamin C có trong lúa mạch nhiều gấp 2 lần hàm lượng có trong cam và gấp 2 lần hàm lượng có trong cà rốt;
  2. Chứa 19 amino acids